BƯỚC ĐI MỚI TẠI HOÀ BÌNH

Chiều 12 tháng 6, tại trụ sở Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình, 58 Lạc Long Quân, thành phố Hòa Bình đã diễn ra lễ công bố Quyết định công nhận Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam trở thành thành viên của Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam tỉnh Hòa Bình và khai trương văn phòng mới của Liên Hiệp Hợp tác xã tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự buổi Lễ có Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hiền, Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Kiêm Thành, Tổng giám đốc Lê Quang Trung cùng các lãnh đạo chủ chốt của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam cùng Ban lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo các sở Kế hoạch Đầu tư, sở Công thương cùng các sở ban ngành và lãnh đạo UBND thành phố và các huyện tại tỉnh Hòa Bình.

Chiều 12 tháng 6, tại trụ sở Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình, 58 Lạc Long Quân, thành phố Hòa Bình đã diễn ra lễ công bố Quyết định công nhận Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam trở thành thành viên của Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam tỉnh Hòa Bình và khai trương văn phòng mới của Liên Hiệp Hợp tác xã tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự buổi Lễ có Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hiền, Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Kiêm Thành, Tổng giám đốc Lê Quang Trung cùng các lãnh đạo chủ chốt của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam cùng Ban lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo các sở Kế hoạch Đầu tư, sở Công thương cùng các sở ban ngành và lãnh đạo UBND thành phố và các huyện tại tỉnh Hòa Bình.

 

Ban lãnh đạo Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam cùng lãnh đạo Liên Minh HTX Việt Nam, các sở ban ngành tỉnh Hòa Bình tại Văn phòng Đại diện Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam tỉnh Hòa Bình.
Tại trụ sở Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam tỉnh Hòa Bình, đại diện Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình đã công bố quyết định số 12/QĐ-LMHTX ngày 27/03/2020 công nhận Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam là thành viên chính thức. Ông Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình đã trao quyết định thành viên cho bà Lê Thị Hiền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam.

 

IMG 1683
Ông Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên Minh HTX tỉnh Hòa Bình trao quyết định thành viên cho bà Lê Thị Hiền – Chủ tịch Liên Hiệp HTX Việt Nam

Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam là một tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã 2012, với sứ mệnh thay đổi bộ mặt hàng nghìn chợ truyền thống, văn minh, an toàn và hiện đại hơn, trở thành đơn vị đầu tư phát triển chợ hàng đầu, đưa chợ Việt trở thành một nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Được thành lập vào ngày 16/01/2019 với số vốn điều lệ 100 tỷ VNĐ và được góp vốn bởi 05 đơn vị Hợp tác xã thành viên. Hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: tư vấn xúc tiến đầu tư, tư vấn kinh doanh các dự án, tư vấn đầu tư xây dựng, tư vấn quản lý dự án, hỗ trợ thực hiện các dự án chợ truyền thống, trực tiếp đầu tư các dự án, một số hoạt động kinh doanh khai thác các dự án, xúc tiến kết nối thương mại các tiểu thương, doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài nước. Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cùng các hợp tác xã thành viên đã hiện diện khắp 58 tỉnh thành. Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam hiện đang xúc tiến triển khai 180 dự án. Trong đó, có trên 10 dự án đã nhận quyết định chủ trương đầu tư, đấu thầu quyền sử dụng đất thành công và đang tiến hành thủ tục xây dựng thi công. 2 dự án chợ tạm đã xây dựng và đi vào khai thác tại tỉnh Đắk Lắk. Các dự án còn lại Liên hiệp đã hoàn tất khảo sát, họp với chính quyền các cấp và được chấp thuận chủ trương. Ông Lê Quang Trung Tổng giám đốc Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam chia sẻ Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam hoạt động trên nhiều lĩnh vực trong đó lĩnh vực khôi phục và phát triển chợ truyền thống là lĩnh vực được coi là tất yếu, sứ mệnh vì là vốn có của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam. Với mục tiêu đó, Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam hướng tới các mô hình chợ kiểu mới an toàn và hướng tới là chợ hiện đại, văn minh và đủ các yếu tố về kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch. Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam cũng đang triển khai hệ thống chợ Online trên môi trường 4.0, tăng cường các lợi ích cho bà con tiểu thương.

IMG 5239
Ông Lê Quang Trung – TGĐ Liên Hiệp HTX Việt Nam khẳng định nỗ lực của Liên Hiệp HTX Việt Nam triển khai nhiều mô hình chợ hiện đại, văn minh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam. Ông Trần Văn Thành tin tưởng rằng với năng lực và kinh nghiệm của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam, tiềm năng, lợi thế và các chính sách ưu đãi của tỉnh Hòa Bình, sự ủng hộ giúp đỡ của các cấp, các ngành, cấp ủy chính quyền các huyện, thành phố trong tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ và có trách nhiệm của hai bên sẽ đem lại sự thành công của Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam trong đầu tư kinh doanh tại tỉnh Hòa Bình. Với sự đồng hành, chung tay của các sở ban ngành, các dự án xây dựng và phát triển chợ do Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam thực hiện sẽ thành công rực rỡ, đem lại nhiều mô hình chợ hiện đại, văn minh, khang trang và phục vụ tốt nhu cầu giao thương cho nhân dân tỉnh Hòa Bình và góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

IMG 1555
Ông Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã công bố khai trương Văn phòng Đại diện Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam tại tỉnh Hòa Bình. Văn phòng sẽ là nơi kết nối và thúc đẩy các dự án đầu tư của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam triển khai tại tỉnh theo đúng quy trình và hiệu quả. Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp trao giấy chứng nhận đăng ký văn phòng tỉnh Hòa Bình cho ông Lê Quang Trung – TGĐ Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam.

IMG 1731
Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó GĐ Sở KHĐT tỉnh Hòa Bình trao giấy chứng nhận đăng ký Văn phòng đại diện Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam tỉnh Hòa Bình
cho ông Lê Quang Trung – Tổng giám đốc Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam.

Thay mặt Ban lãnh đạo Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam, ông Lê Quang Trung Tổng giám đốc đã có bài phát biểu chia sẻ những bước đi mới của Liên Hiệp HTXVN tại tỉnh Hòa Bình. Ông Lê Quang Trung nhấn mạnh việc thiết lập văn phòng đại diện tại tỉnh Hòa Bình sẽ là cơ hội rất tốt để Liên Hiệp triển khai các hoạt động sát với tiểu thương và địa phương. Trong quá trình, các hoạt động liên quan đến thành viên, Liên Hiệp HTXVN mong muốn tham gia đầy đủ các hoạt động từ tham gia góp ý về chính sách, pháp luật cho đến các hoạt động tại địa phương. Trong thời gian tới, Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam mong muốn có được sự hỗ trợ của các sở ban ngành, ủy ban cũng như ở các quận, huyện để sớm triển khai các dự án chộ truyền thống theo mô hình kiểu mới tại tỉnh Hòa Bình.

IMG 1737
Ông Lê Quang Trung – Tổng giám đốc Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam mong muốn Văn phòng đại diện sẽ là cầu nối, thúc đẩy triển khai các dự án tại tỉnh Hòa Bình


Trước đó, ngày 25/2/2020, đoàn công tác của Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam đã cùng chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình Trần Văn Thành đã đi khảo sát thực địa và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại nhiều chợ trên địa bàn tỉnh. Với những bước đi mới vững chắc, Liên Hiệp hợp tác xã Việt Nam mong muốn sẽ chung tay, đồng hành cùng địa phương, các tiểu thương triển khai thành công các dự án chợ tại tỉnh Hòa Bình.

IMG 1845
Ban lãnh đạo Liên Hiệp Hợp tác xã Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Văn phòng đại diện mới khai trương.
Bài viết: Lê Hoàng Anh       Ảnh: Nguyễn Gia Biên

 

SỨ GIẢ KẾT NỐI LAN ANH 091 110 2879

#COVID_19
#SUGIAKETNOI.VN
#LELANANH.VN
#LHHTXVN.VN
#CLBBDSHN.VN
#HNREA.VN
#LINHNHAM_GROUP
#CHUNG_TAY_GIÚP_ĐỠ_CỘNG_ĐỒNG

 

Print