CÙNG CLB BĐS HÀ NỘI, DOANH NGHIỆP HẢO TÂM VÀ SỨ GIẢ KẾT NỐI LÊ LAN ANH, VỢ CHỒNG CỰU CẦU THỦ BÓNG ĐÁ QUỐC GIA PHẠM NHƯ THUẦN PHÁT ĐỘNG TỪ THIỆN " MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH"

10:45 | 06/01/2023

Tết Ấm no sum vầy sắp đến rồi, xin mọi người hãy cùng hoan hỉ, sẻ chia với những người kém may mắn hơn chúng ta, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế… để cùng nhau được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Hãy Phát động từ thiện cùng BTC kêu gọi bớt một chút trong các bữa tiệc cuối năm, bớt vài ly bia hay chỉ là bữa ăn sáng để giúp đồng bào nghèo có được thêm bát cơm, cho trẻ có thêm manh áo, cho mùa đông bớt lạnh lẽo với những người đói rét, không cửa, không nhà…

Vừa rồi BTC có dịp làm việc với Đồn biên phòng Chiềng Sơn (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, nơi tiếp giáp biên giới nước Lào), và được đồng chí Nguyễn Duy Hiển, Chính trị viên Phó, Đồn biên phòng Chiềng Sơn cho biết:
“Hiện có nhiều hộ dân ở bản Sa Lai đang có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết. Bản Sa Lai thuộc xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La là một trong những bản đặc biệt khó khăn, địa hình chủ yếu là đồi núi, dốc. Bản Sa Lai cách trung tâm xã 17 km đường núi (xã cách huyện 35km) gồm hơn 500 nhân khẩu với 100% dân cư là đồng bào dân tộc Mông. Cho đến năm nay bản mới có điện và đường . Bà con ở bản trồng lúa nương, ngô, sắn. Năm nay, cả bản bị mất mùa. Đảng ủy xã Tân Xuân vừa xác minh, rà soát lại xem Tết cổ truyền sắp tới bà con có đủ lương thực ăn Tết hay không thì thống kê được 53 hộ không có đủ gạo ăn (các hộ khác còn có thể cầm cự qua Tết nhờ thóc cũ) chứ chưa nói các nhu yếu phẩm khác.
Xã mong muốn được các đơn vị, cá nhân ủng hộ cho bà con gạo để chống đói…”

Sau khi làm việc cụ thể BTC có nhận được thông tin và SL như sau: – Học sinh tiểu học: 61 cháu
– Học sinh mầm non: 46 cháu
– Trẻ em chưa đi lớp: 27 cháu
Dân số có 107 hộ với 517 nhân khẩu, gồm có 3 dân tộc (dân tộc mông 105 hộ, 511 khẩu, Thái 01 hộ, 4 khẩu, dân tộc kinh 01 hộ, 04 khẩu, hộ nghèo 75 hộ chiếm 75%, hộ cận nghèo 5 hộ chiếm 4,67%.
Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng thiệt hại lúa 94 hộ; tổng diện tích khoảng 47,57 ha, trong đó:
– Tổng số hộ thiệt hại có nguy cơ thiếu đói giáp hạt 23 hộ với 141 nhân khẩu.
– Tổng số hộ thiệt hại có thiếu đói khẩn cấp 30 hộ với 138 nhân khẩu. (Có biểu chi tiết đính kèm)

Chương trình phát động từ thiện năm nay, BTC dự kiến:

@ 24/12/2022 đến thăm và tặng quà cho bà con và trẻ em bản Sa Lai, dự kiến phân bổ:
* Mỗi hộ gia đình từ 20 đến 40kg gạo (tuỳ theo đối tượng) và 1 túi quà Tết với các nhu yếu phẩm cần thiết.
* Trẻ em sẽ nhận mỗi em một bộ quần áo mới và túi bánh kẹo
* Lịch trình:
+ 5h 24/12, Đoàn xuất phát, trưa ăn cơm bộ đội biên phòng; + 14g phát quà; + 16g- 16g30: khởi hành về và nghỉ dọc đường ăn tối, khoảng 22 -23g đêm về đến Hà nội.

@ Ngoài ra từ nay đến cuối năm, BTC sẽ triển khai thêm một số điểm ủng hộ khác phù hợp và tặng quà cho những người lang thang, cơ nhỡ, không nhà cửa, ở góc đường, xó chợ, gầm cầu cuối năm ( Chi tiết SẼ TB sau).

CÂU LẠC BỘ BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI

PCT KIÊM TỔNG THƯ KÝ LÊ LAN ANH 091 110 2879

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận.