PHÓ CHỦ TỊCH CLB BĐS HN NGUYỄN NGỌC BÁCH PHỎNG VẤN BÁO CHÍ V/v: KIỂM SOÁT TÀI CHÍNH MÙA DỊCH BỆNH:

07:25 | 14/04/2020

Ông Nguyễn Ngọc Bách- Phó chủ tịch CLB Bất động sản Hà nội- Phó chủ tịch Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD), Chủ tịch Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam, Chủ tịch HĐQT AsiaInvest, thành viên Hội đồng cố vấn của Liên minh kinh doanh Trung Quốc – Asean chia sẻ góc nhìn về tình hình trong thời gian tới?

Nhìn chung, môi trường vĩ mô sẽ còn tiếp tục khó khăn. Việc xảy ra suy thoái kinh tế đâu đó đang dần hiện hữu. Để vực dậy sẽ không thể diễn ra trong ngày một, ngày hai mà còn phụ thuộc và khả năng ứng phó của các nền kinh tế. Tình huống xấu thì khó khăn có thể còn kéo dài tới vài năm.

Còn với các doanh nghiệp, Việt Nam là một thị trường tiềm năng so với các nước trong khu vực, có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp phát triển. Khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế tại Việt Nam, hoạt động của doanh nghiệp sẽ bớt khó khăn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần luôn với tâm thế “tăng chủ động, bớt ứng phó” để có thể tiếp tục duy trì hoạt động trong giai đoạn khó khăn hiện nay, cùng hỗ trợ nhau vượt qua khủng hoảng và đón nhận cơ hội để phát triển trong tương lai…

Một trong những vấn đề rất nan giải hiện nay với các doanh nghiệp là khó khăn về mặt tài chính. Theo ông, quản trị tài chính thời điểm này có gì cần lưu ý?

Ông Nguyễn Ngọc Bách: Cũng tương tự như nhiều cuộc khủng hoảng khác, vai trò của quản trị tài chính trở nên đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Đây là lúc giám đốc tài chính (CFO), người phụ trách bộ máy tài chính của doanh nghiệp cần hết sức nỗ lực để cùng ban điều hành chèo lái doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng.

Ông Nguyễn Ngọc Bách, Phó chủ tịch Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD)

https://m.theleader.vn/kiem-soat-tai-chinh-mua-dich-benh-1584899627580.htm

SỨ GIẢ KẾT NỐI LAN ANH 091 110 2879

#COVID_19
#SUGIAKETNOI.VN
#LELANANH.VN
#LHHTXVN.VN
#CLBBDSHN.VN
#HNREA.VN
#LINHNHAM_GROUP
#CHUNG_TAY_GIÚP_ĐỠ_CỘNG_ĐỒNG

Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận.