Hà Nội: Duyệt quy hoạch phân khu đô thị Phú Xuyên (khu 3)

11:10 | 12/10/2016

Cụ thể, quy mô đất quy hoạch phân khu đô thị trên khoảng 1.925,5ha, với quy mô dân số đến năm 2030 dự kiến khoảng 61.730 người.

Quy hoạch định hướng đây là khu đô thị giữ vai trò cơ sở kinh tế về công nghiệp, giáo dục, y tế và dịch vụ thương mại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, là trung tâm phát triển hỗn hợp cửa ngõ nhằm giảm sức ép về phát triển trong đô thị trung tâm; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đô thị hóa vùng ngoại thành.

Đồng thời, là trung tâm chính để phát triển đô thị vệ tinh Phú Xuyên, là vùng không gian sinh thái chuyển tiếp, giới hạn sự phát triển của khu vực đô thị và bảo vệ cảnh quan dọc sông Hồng.

Ngoài ra, đây còn là khu vực đô thị phát triển mới và cải tạo làng xóm hiện hữu, gồm các chức năng như: Ở, trung tâm dịch vụ công nghiệp, thương mại, y tế, hành chính; Trung tâm thương mại, dịch vụ của huyện, có vai trò là trung tâm dịch vụ, công nghiệp của đô thị Phú Xuyên (thị trấn Phú Minh).

Phân khu đô thị Phú Xuyên cũng sẽ là khu công nghiệp tập trung đáp ứng một phần nhu cầu di chuyển các khu công nghiệp hiện có trong khu vực đô thị trung tâm và hình thành trung tâm nghiên cứu, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao...

(Theo Bizlive)
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận.