Ban Lãnh đạo Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội tham dự hội thảo"Nhận diện tiềm năng và cơ hội đầu tư BĐS Nghỉ dưỡng 2017 - 2025 "

10:28 | 27/06/2017

Sáng 24/6, Hội Môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo nhận diện tiềm năng và cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang từ 2017 – 2025. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các ban ngành Trung ương, địa phương trong lĩnh vực nhà ở cùng các chuyên gia về bất động sản và chủ đầu tư tham gia phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Tại hội thảo, thông qua các phân tích, đánh giá và thảo luận của đại diện Sở Xây dựng Khánh Hòa, các chuyên gia về bất động sản và chủ đầu tư 1 số dự án lớn; nhiều khía cạnh của thị trường bất động sản phân khúc nghỉ dưỡng trên địa bàn thành phố Nha Trang được đem ra mổ xẻ như: thực trạng, tiềm năng và thách thức của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong ngắn hạn, trung hạn; quy hoạch, định hướng phát triển phía Nam Nha Trang.

Theo đó, Khánh Hòa là một trong những địa phương phát triển sớm phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Sau 5 năm, hiện phân khúc này đạt mức độ tăng trưởng mạnh, chiếm xấp xỉ 40% trong cơ cấu thị trường bất động sản, với gần 20 dự án bất động sản du lịch là căn hộ trong tòa nhà hỗn hợp và hơn 70 dự án biệt thự nghỉ dưỡng ở phía Bắc và Nam Nha Trang. Theo nhận định, với sự tăng trưởng mạnh của khách du lịch, trong giai đoạn từ đây đến 2020, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và hút khách. Thế nhưng, khó khăn hiện nay là hành lang pháp lý để quản lý đối với loại hình này vẫn chưa hoàn thiện, do đó vẫn còn tiềm ẩn rủi ro.

 
Bạn cần đăng nhập để tham gia thảo luận.